Các ứng dụng cực hay ho của khí Argon trong công nghiệp mà bạn nên biết!

Mình xin chia sẽ một số kiến thức an toàn về chai khí nén cho mọi người. Những người đã, đang và chuẩn bị sử dụng các loại khí công nghiệp một ít kiến thức về an toàn, mọi người cùng thảo luận và góp ý nhé
 
1. Một số loại chai khí nén nên tránh sử dụng ( nên tránh xa khi gặp luôn) vì không đảm bảo an toàn
-  Các loại chai có nguồn gốc từ chai chữa cháy: đa số các chai này do sử dụng co2 quá lâu ngày đã bị ăn mòn và thường không được kiểm định, đây là mối nguy hiểm tìm tàng.
(những chai này có gốc từ chai chữa cháy do xài co2 lâu ngày bị ăn mình và không có kiểm định an toàn, cổ chai nơi kết nối với van chai quá nhỏ rất dễ gãy, chai không có ren để vặn nắp chụp bảo vệ - có thể xem mấy anh này như tử thần đang rình rập)
 
 
kết quả đau lòng do sử dụng bình kém an toàn, không kiểm định 
 
Những chai quá cũ, van chai không kết nối trực tiếp với đồng hồ giảm áp, hết kiểm định
Một số lưu ý khi sử dụng bình khí nén công nghiệp (bình khí oxy, bình khí nito, bình khí argon, co2, h2.....)
 
 
1.Năm sản xuất của vỏ chai·: thể hiện tuổi thọ của chai
2.·Dấu kiểm định: 
    + Thể hiện chai còn an toàn để sử dụng hay không và thể hiện áp xuất sử dụng của chai. Một số vấn đề cần lưu ý về dấu kiểm định:
    + Thể hiện thời gian được kiểm định và thời gian hết kiểm định
    + Áp suất: thể hiện áp xuất được kiểm định ( sẽ an toàn nếu chai khí được nạp ở mức áp suất này.
3.An toàn chung đối với các loại khí công nghiệp :
+  Đối với các loại khí dễ cháy như: khí Acetylen, khí hydro, khí gas nên lưu ý để bình tránh nơi dễ bắt lửa và lưu ý khi sử dụng nên sử dụng kèm với van chống cháy ngược
+  Đối với khí oxy: do·dễ bắt lửa khi gặp dầu nhớt·và cao su nên tuyệt đối không dùng ron cao su và cho dầu mở dính vào van chai.
Khi sử dụng các loại khí công nghiệp không nên kết nối với van điều áp thông qua “Cảo”​
+  Đối với chai khí công nghiệp dễ xảy ra tai nạn khi chai bị ngã gãy van, chính vì vậy các chai khi sử dụng nên có kèm theo nắm chụp bảo vệ van.bình argon
 
Mong sao bài viết này hữu ích đôi với các bạn, nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ cho người. Mong sao những kiến thức nhỏ lẻ này có thể góp phần phòng tránh một tai nạn thảm khốc.
 
Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết!